1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN Mua Bán Linh Kiện Vi Tính
    + Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin < Phải Tuân Thủ>
    + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật Của Đất Nước Việt Nam...
    BQT GGGClug Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Món Ăn Có Sử Dụng Đan Sâm

Thảo luận trong 'Siêu Thị Rao Vặt thảo dược' bắt đầu bởi shopvuonthuocquy, 9/8/17.

  1. shopvuonthuocquy

    shopvuonthuocquy Member

    Tham gia ngày:
    18/4/17
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    sale
    Nơi ở:
    Số 320 Đường Chiến Thắng - Hà Đông - Hà Nội
    Web:
    Món Ăn Có Sử Dụng Đan Sâm; Đan sâm còn gọi huyết căn, xích sâm, huyết sâm, tử đan sâm, là rễ khô của cây đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge.), thuộc họ Bạc hà (Lamiaceae). Đan sâm có hợp chất phenol, diterpen, ox-sitosterol, tanin, vitamin E…; có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn, xúc tiến tái sinh tái tạo tổ chức, chống thiếu máu cơ tim, làm giảm huyết áp, đường huyết; phục hồi chức năng gan và dự phòng xơ hóa gan, giảm mỡ máu.

    Đan sâm có vị đắng, tính hơi hàn; vào kinh tâm, can; có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, lương huyết, tiêu ung, dưỡng huyết an thần, thanh nhiệt trừ phiền. Trị đau tức ngực (hung tý tâm thống), có các khối tích kết (trưng hà tích tụ), kinh nguyệt không đều, thống kinh, bế kinh. Hiện nay, đan sâm là vị thuốc bảo vệ cơ tim, chống rối loạn về chức năng và chuyển hóa cơ tim gây bởi thiếu hụt ôxy, phục hồi chức năng gan và dự phòng xơ hóa gan. Liều dùng, cách dùng: 10-30g; có thể đến 60g bằng cách nấu, sắc, ngâm ướp.

    [​IMG]

    Đan Sâm Giá: 320,000 Đ / Kg

    Món Ăn Có Sử Dụng Đan Sâm:

    - Gà hầm tam thất đan sâm: gà mái 1 con (1kg), đan sâm 30g, tam thất 15g. Gà làm sạch, cho hai vị thuốc vào trong bụng gà khâu buộc lại, hầm cách thủy cho chín nhừ, thêm gia vị ăn. Dùng cho người đau vùng liên sườn, hạ sườn, đau lưng, thắt lưng, đau quặn bụng do co cứng cơ, chấn thương va giập gây huyết ứ bầm giập.

    - Ếch hầm đan sâm: ếch 1 con, đan sâm 15g. Ếch làm sạch, cho đan sâm trong bụng ếch buộc lại, thêm ít nước cho hầm cách thủy chín nhừ, thêm gia vị. Ngày ăn 1 lần. Dùng cho người xơ gan cổ trướng có ứ huyết xuất huyết.

    - Cháo đan sâm đào nhân: đan sâm 30g, gạo tẻ 60g, đào nhân 10g. Đan sâm sắc lấy nước, cho gạo vo sạch và đào nhân vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục trong 4 tuần. Dùng cho người viêm tắc động mạch đầu chi.

    - Riệu đan sâm: đan sâm 30g, riệu trắng 500ml, ngâm trong 7 ngày. Mỗi ngày uống 20-30ml; ngày 2-3 lần, khi bị mất ngủ, đau đầu do động kinh, thần kinh suy nhược, di chứng chấn thương não.

    - Xi-rô đan sâm hồng táo: đan sâm 30g, hồng táo 5 quả (tách bỏ hột). Cả hai dược liệu cùng nghiền nát vụn, mỗi lần lấy 10g (khoảng 1/4) khuấy với nước sôi cho thêm chút đường uống, ngày làm 4 lần. Liên tục 4 tuần. Dùng cho các bệnh nhân viêm tắc động mạch đầu chi.

    Kiêng kỵ: Phụ nữ có thai dùng phải cẩn thận. Không dùng chung với lê lô (phản lê lô).

    Địa Chỉ Bán Đan Sâm Uy Tín:

    Cơ Sở 1: Số 320 Đường Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội.

    Cơ Sở 2: Số 2 Ngõ 127 Pháo Đài Láng – Đống Đa – Hà Nội.

    Cơ Sở 3: Ngã 5 Kiến An – Trần Nhân Tông – Hải Phòng.

    Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

    Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!
     
: Đan Sâm

Chia sẻ trang này